TIN TỨC NỔI BẬT TIN TỨC NỔI BẬT

Xã Ngọc Hồi tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày đăng 15/08/2022 | 14:23  | Lượt xem: 90

Ngày 15/8, UBND, Ban chỉ đạo 138 xã Ngọc Hồi tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022”. Tới dự có Đồng chí Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa - Phó trưởng Công an huyện.

Tại đây, các đại biểu đã ôn lại truyền thống Ngày hội “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, đánh giá kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Qua 17 năm thực hiện, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trên địa bàn xã Ngọc Hồi luôn được Đảng uỷ, chính quyền xã coi là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia đã mang lại những hiệu quả thiết thực. Tạo ra sức lan toả mạnh mẽ, thu hút đông đảo nhân dân tham gia phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Bên cạnh đó, phong trào còn được lồng ghép, gắn kết với nhiều phong trào khác như: CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, “Xoá đói giảm nghèo”, “Xây dựng NTM, đô thị văn minh”. Nhiều mô hình về ANTT được xây dựng và hoạt động có hiệu quả như: Camera an ninh, tổ tuần tra nhân dân, tổ tự quản về ANTT, Trường học văn minh, học sinh thân thiện không tệ nạn xã hội… Thông qua các phong trào, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an và các cơ quan chức năng hành nghìn nguồn tin có giá trị liên quan đến hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an nhân dân, tham gia quản lý, giáo dục đối tượng vi phạm tại cộng đồng.

Với vai trò là lực lượng nòng cốt trong phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, trong suốt chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng công an xã Ngọc Hồi đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu, nêu cao bản lĩnh chính trị vững vàng, nâng cao năng lực công tác, gắn bó mật thiết với nhân dân và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Từ đầu năm 2022 đến nay, Công an xã đã tăng cường tuần tra, kiểm soát địa bàn, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống. Đặc biệt, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 và các mục tiêu trọng điểm, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội diễn ra trên địa bàn; Trật tự ATXH tiếp tục có chuyển biến tích cực, đã bắt giữ 1 đối tượng trộm cắp xe máy; bắt giữ 4 vụ, 6 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý; 1 vụ 1 đối tượng mua bán trái phép chất ma tuý. Phát hiện, xử lý hành chính 4 vụ vi phạm về môi trường, 3 vụ vi phạm về kinh tế, thu nộp ngân sách Nhà nước trên 18 triệu đồng theo quy định.

Công tác đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội được tăng cường. Trên địa bàn xã hiện đang quản lý 50 đối tượng nghiện, trong đó có 36 đối tượng ở cộng đồng. Từ đầu năm đến nay đã đưa 1 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Phối hợp với Tổ tự quản thôn Ngọc Hồi thường xuyên tuần tra, kiểm soát, không để phát sinh tụ điểm về mại dâm tại tuyến đường gom thôn Ngọc Hồi.

Song song với đó, Công an xã thực hiện có hiệu quả các chuyên đề quản lý hành chính Nhà nước về TTXH, triển khai thực hiện Dự án làm sạch dữ liệu Quốc gia về dân cư đảm bảo tiến độ theo đúng chỉ đạo của Bộ Công an và Công an thành phố Hà Nội. Đến nay, đã xác thực định danh điện tử được 6.855 Hiện Công an các đơn vị, địa phương đang tích cực thu nhận hồ sơ để cập nhật, chỉnh sửa dữ liệu dân cư; đảm bảo dữ liệu được cập nhật “đúng, đủ, sạch, sống"….

Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã Ngọc Hồi tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của cấp trên triển khai có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đảm bảo ANTT. Tiếp tục đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện có hiệu quả phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ. Cùng với đó, quyết liệt chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các thôn, tổ dân phố, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết, chung tay, phát huy sức mạnh tổng hợp đấu tranh phòng, ngừa có hiệu quả đối với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Phát biểu tại ngày hội, Thượng tá Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Trưởng Công an huyện Thanh Trì đã biểu dương những thành tích, kết quả trong xây dựng và bảo vệ An ninh Tổ quốc của cán bộ và nhân dân xã Ngọc Hồi đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn, thời gian tới cán bộ và nhân dân xã Ngọc Hồi tiếp tục đẩy mạnh xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, đề ra chủ trương, biện pháp, hình thức phù hợp để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, gắn kết phong trào bảo vệ ANTQ với các phong trào khác, thực hiện đầy đủ chính sách, pháp luật của Nhà nước và phát huy dân chủ trong nhân dân; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thực hiện nghiêm các nghị quyết liên tịch trong đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Nhân dịp này, tập thể Công an xã Ngọc Hồi và 2 cá nhân được UBND huyện khen thưởng; UBND xã tặng giấy khen, biểu dương 5 tập thể, 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn năm 2022.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA NGÀY HỘI

Đại biểu dự Ngày hội